leftcenterrightdel
 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Bộ Y tế.

Theo Thanh tra Bộ Y tế, Công ty CP Dược và Vật tư y tế Bình Thuận đã vi phạm hành chính, báo cáo không chính xác các yếu tố hình thành giá thuốc theo quy định của pháp luật đối với một số loại thuốc. Vì thế, Thanh tra Bộ này ra quyết định xử phạt 100 triệu đồng.

Công ty CP Dược và Vật tư y tế Bình Thuận có địa chỉ Số 192 Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Những loại thuốc bị Thanh tra lập biên bản vi phạm bao gồm: DATAGALAS 10, MITICIPRAT, TUSPI, PHACOIDORANT 200mg, REDE 100mg.

Việc xử phạt theo quy định tại điểm c Khoản 4 Điều 66 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

DATAGALAS 10 là thuốc chỉ định trong điều trị đái tháo đường týp 2 ở bệnh nhân ≥ 18t;

MITICIPRAT là thuốc chỉ định trong điều trị chứng tăng lipid máu sau khi ăn kiêng mà không hiệu quả: tăng cholesterol máu, tăng triglycerid máu hay tăng lipid hỗn hợp;

TUSPI trị cảm lạnh, viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi, viêm xoang, sốt, nhức đầu...

PHACOIDORANT 200mg dùng điều trị giảm đau trong các trường hợp như: đau cơ, đau do chấn thương, đau răng, nhức đầu, đau hậu phẫu, đau hậu sản và đau bụng kinh, viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp.

REDE 100mg chữa trị chứng loét dạ dày; Những tổn thương niêm mạc dạ dày trong bệnh viêm dạ dày cấp và đợt cấp của viêm dạ dày mãn tính.

Quyết định xử phạt được giao cho ông Nguyễn Thanh Tiền là người đại diện cho Công ty CP Dược và Vật tư y tế Bình Thuận để chấp hành. Nếu quá thời hạn mà Công ty không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Hoài Thu