Chất cấm mới trong chăn nuôi đang tung hoành nguy hiểm thế nào?
Cập nhật lúc 23:11, Thứ ba, 18/10/2016 (GMT+7)
Dù các nước trên thế giới đã cấm sử dụng chất cấm Cysteamine trong chăn nuôi nhưng hiện Việt Nam lại sử dụng tương đối phổ biến từ Bắc vào Nam… (thịt heo, chất cấm, chăn nuôi)
Dù các nước trên thế giới đã cấm sử dụng chất cấm Cysteamine trong chăn nuôi nhưng hiện Việt Nam lại sử dụng tương đối phổ biến từ Bắc vào Nam…
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, Cysteamine là một peptit có hoạt tính sinh học, có thể sinh ra trong cơ thể, là chất chuyển hóa từ Cystein, có công thức hóa học: C2H7NS (HSCH2CH2NH2), nồng độ trong máu thấp (khoảng 10µM).
Trong y học, từ năm 1994, Cysteamine được sử dụng để điều trị một số bệnh liên quan đến thận, cơ, tuyến giáp, não và mắt. Gần đây, Cysteamine được sử dụng để điều trị những bệnh rối loạn suy giảm thần kinh do di truyền trong các bệnh Huntington và Parkinson.
Về bản chất, Cysteamine rất hữu dụng đối với cả y học và ngành chăn nuôi. Ở người, Cysteamine đã được sử dụng trong y học từ năm 1994 để điều trị bệnh một số bệnh liên quan đến thận, cơ, tuyến giáp, não và mắt. Gần đây, Cysteamine được sử dụng để điều trị những rối loạn suy giảm thần kinh do di truyền trong các bệnh Huntington và Parkinson…
Tuy nhiên, dù chất cấm Cysteamine được sử dụng như một phụ gia thức ăn chăn nuôi để kích thích tăng trưởng thì những người ăn phải thịt chứa chất này trong một thời gian dài dễ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư kết tràng và tuyến tiền liệt, suy yếu hệ thống miễn dịch….
Theo VietQ
.