Để loại bỏ chất độc trong măng tươi và lưu huỳnh trong măng khô, điều quan trọng nhất là phải rửa kỹ và luộc nhiều lần trước khi chế biến.
 

 

Do đó, vấn đề cần quan tâm là  lượng chất SO2 còn lại trên măng trước khi ăn. Có thể loại bỏ SO2 còn tồn dư trên măng bằng cách rửa sạch nhiều lần và luộc kỹ. Cụ thể, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho hay, khi sơ chế, người tiêu dùng nên rửa kỹ, sau đó luộc một lần, gạn bỏ nước đi, SO2 sẽ không còn do khi đun sôi sẽ dễ bay hơi và hòa tan vào nước hết. "Nếu người tiêu dùng cẩn thận có thể luộc măng khô hai lần, măng vừa ngon hơn, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm hơn”, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh nói.
 

Theo VietQ

.