Dù úng thối, rỉ nước, bốc mùi hôi thối nhưng da trái cà chua vẫn tươi bóng, bắt mắt, hút người mua.

 

 

Tại các chợ cóc, cà chua thối vẫn có giá 8.000 đồng một kg. Những quả cà chua nứt, rỉ nước nhưng chủ hàng vẫn một mực cho rằng cà chua sạch, tươi ngon.

 

Theo chị Trâm ở Cầu Diễn, hầu hết cà chua bán tại chợ đều là hàng Trung Quốc ngâm đầy chất bảo quản, chất kích thích, để cả tháng vẫn không hỏng.

 

“Mua đồ ăn bây giờ quá sợ, trái cà chua nhìn to, căng mọng nhưng khi nấu mãi không nhừ, nhiều quả còn úng thối cả bên trong”, chị Trâm ngán ngẩm.

 

Theo chuyên gia y tế, việc lạm dụng chất bảo quản trong rau quả sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Formaldehyt (thường gọi là foc-môn) là một chất cực độc, có thể gây tử vong. Đây là một hợp chất vẫn dùng để ướp xác. Nếu sử dụng hoá chất này trong xử lý thực phẩm có thể lưu giữ được rất lâu, nhưng tác hại mà nó gây ra thì cũng vô cùng lớn. Nếu cố tình dùng quá nhiều trong công nghệ xử lý thì có thể gây tử vong cho người tiêu dùng.

Theo VietQ

.