Ngày 10/8, tin từ Phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý một vụ vận chuyển trên 6.000 lít dầu ăn đã qua sử dụng sắp tuồn xuống tỉnh Bình Dương để tái chế lại bán ra thị trường.

leftcenterrightdel
Lực lượng Công an đã nhanh chóng có mặt để kiểm tra, lập biên bản về vụ việc.

Trước đó, vào chiều ngày 9/8, nhận được tin báo của người dân về một chiếc xe tải BKS: 68C-06638 đang vận chuyển dầu ăn đã qua sử dụng trên đường Đinh Núp, TP. Buôn Ma Thuột. Ngay sau đó, lực lượng cán bộ của phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt để xác minh kiểm tra vụ việc.

Bước đầu xác minh, ông Phạm Tiến (44 tuổi, quê ở tỉnh Quảng Ngãi) khai nhận ông lên tỉnh Đắk Lắk mua và thu gom dầu ăn đã qua nấu nướng thải ra từ các nhà hàng, quán ăn. Mỗi lít ông mua với giá từ 1.000 đến 2.000 đồng. Sau đó, vận chuyển xuống tỉnh Bình Dương bán lại cho các cơ sở tái chế lại với giá 5.000/lít.

leftcenterrightdel
Hơn 6.000 lít dầu ăn đã qua sử dụng trên đường đi tái chế tiêu thụ thì bị phát hiện bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe tải có 250 can nhựa loại 25 lít đựng đầy dầu ăn đã qua sử dụng. Ông Tiến cũng không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hóa đơn nào chứng minh được nguồn gốc số hàng trên.

Hiện vụ việc đang được Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định.

Chính Cương