Bánh bao Trung Quốc có phụ gia nhôm gây nguy hại cho não
Cập nhật lúc 11:24, Thứ sáu, 30/01/2015 (GMT+7)
Vấn đề an toàn thực phẩm của Trung Quốc lại tiếp tục nhức nhối khi mới đây một cơ sở sản xuất bánh màn thầu (còn gọi là bánh bao Trung Quốc) bị phát hiện sử dụng bột nở chứa phụ gia nhôm gây nguy hiểm cho người dùng. (Trung Quốc, gây nguy hại, bánh bao, phụ gia)
Vấn đề an toàn thực phẩm của Trung Quốc lại tiếp tục nhức nhối khi mới đây một cơ sở sản xuất bánh màn thầu (còn gọi là bánh bao Trung Quốc) bị phát hiện sử dụng bột nở chứa phụ gia nhôm gây nguy hiểm cho người dùng.
Các chuyên gia Y tế khuyến cáo người dân, cần chú ý một số đặc điểm để tránh mua phải các loại thực phẩm chứa nhôm độc hại. Thứ nhất, có thể phân biệt qua màu sắc. Bánh bao bột thật thường hơi vàng dù có nặn bẹt rồi thì sau khi nắn nhẹ đã trở về trạng thái ban đầu, còn bánh bao thêm chất phụ gia thường có màu trắng hơn. Thứ hai là thử mùi vị, bánh bao thật sẽ có mùi thơm nhạt của bột. Còn bánh bao sử dụng bột nở ăn vào sẽ có cảm giác của bánh bò hoặc bành. Ngoài ra cần chú ý đến hình dạng bánh, bánh chứa nhôm thường rất to, khi viên, nặn khó để trở về trạng thái ban đầu.
Theo VietQ
.