Ngày 16/7, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện đang tích cực cấp cứu và điều trị cho 13 bệnh nhân nhập viện trong vụ lật xe khách vào rạng sáng cùng ngày.

leftcenterrightdel
 Hàng chục nạn nhân trong vụ tai nạn đang được cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, bệnh viện đã nhanh chóng triển khai lực lượng y bác sĩ túc trực cấp cứu, phân loại chấn thương điều trị cho các bệnh nhân. Trong đó, 1 bệnh nhân bị gãy xương vai và đứt lìa cánh tay phải là Nguyễn Tấn Tài (SN 1973, trú tại xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đã Nẵng) đã được Bệnh viện phẫu thuật nối liền cánh tay.

Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Tấn Tài mặc dù đã được phẫu thuật nối cánh tay nhưng cần thêm thời gian theo dõi để đánh giá xem kết quả phẫu thuật có thành công hay không vì bệnh nhân bị gãy cả phần trên nên việc lưu thông của các mạch máu sẽ khó khăn hơn.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ tai nạn.

Bên cạnh đó, 1 bệnh nhân bị chấn thương sọ não, chấn thương cột sống cổ, vỡ xương chậu là Võ Thị Vinh (SN 1975, trú tại Thuận An, Đức An, Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đang được các bác sĩ của Bệnh viện tiến hành phẫu thuật cấp cứu; còn lại 10 bệnh nhân khác chủ yếu bị thương phần mềm, đã được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Hiện tình hình sức khỏe các nạn nhân đã dần ổn định.

Còn theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, bệnh viện tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân trong vụ tai nạn. Sau khi kiểm tra, sáng cùng ngày bệnh nhân này đã được xuất viện về nhà uống thuốc.

leftcenterrightdel
Chiếc xe khách lật nghiêng sau khi gây tai nạn. 

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin trước đó, vào khoảng 3h cùng ngày, xe khách giường nằm BKS: 43B – 030.78 của nhà xe Quốc Đạt do tài xế Trương Hoàng Giang (1983, trú tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển lưu thông trên Quốc lộ 26 theo hướng huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) – TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Khi đến Km9 (đối diện khu du lịch Kotam, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xe khách bất ngờ mất lái lao sang bên trái đường rồi leo lên lề đường tông vào 1 chiếc xe tải, ủi gãy trụ điện rồi lật nghiêng sát nhà dân khiến ít nhất 1 người chết và hàng chục người bị thương.

Nguyễn Chính