leftcenterrightdel
 Quang cảnh Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế, xã hội của cả nước nói chung, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Nghị quyết nhằm kích cầu du lịch, từng bước khôi phục lại hoạt động của ngành dịch vụ, du lịch.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua Nghị quyết về việc triển khai một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch năm 2020 gồm: giảm 100% giá vé thu phí tham quan: Từ ngày 14/5 đến ngày 1/6; Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Ngày Du lịch Việt Nam 9/7; Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7; Ngày Cách mạng tháng Tám thành công 19/8; Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 2/9; Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10; Ngày truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11; Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

leftcenterrightdel
Giảm 50% giá vé tham quan Yên Tử trong các ngày còn lại của tháng 6 và tháng 7/2020.

Giảm 50% giá vé thu phí tham quan cho du khách tại: vịnh Hạ Long (không áp dụng cho vé ngủ đêm), Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử trong các ngày còn lại của tháng 6 và tháng 7/2020; Hỗ trợ vé tuyến xe buýt từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn - Hạ Long đến Dốc Đỏ (phường Phương Đông, thành phố Uông Bí) và ngược lại cho hành khách các chuyến bay đi và đến qua Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Việc xem xét ban hành Nghị quyết này có thể nói là một giải pháp linh hoạt, kịp thời trong công tác lãnh đạo chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh nhằm tạo đòn bẩy cho phát triển kinh tế, nhất là đối với ngành kinh tế du lịch, dịch vụ được coi là thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh trong thời điểm bước sang giai đoạn mới phòng, chống dịch bệnh COVID -19, đồng thời với khôi phục, phát triển kinh tế.

leftcenterrightdel
 Giảm 50% giá vé tham quan vịnh Hạ Long.

Gói “kích cầu” du lịch của tỉnh Quảng Ninh lần này dự kiến trị giá khoảng 200 tỷ đồng, sẽ tác động tích cực, sâu rộng và trực tiếp đến hầu hết các đối tượng trong chuỗi giá trị dịch vụ từ du khách đến người dân làm nghề dịch vụ, những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã có những giải pháp để kích cầu thu hút khách du lịch, tạo các gói sản phẩm có tính cạnh tranh lành mạnh, khác biệt thu hút các doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến với Quảng Ninh. Từng bước gián tiếp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dịch vụ, du lịch và các doanh nghiệp phụ trợ ngành du lịch (thương mại, vận tải) do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Khánh An