Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” xác định công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông gắn với nền kinh tế số chính là 1 trong 5 lĩnh vực mũi nhọn. Dự án công nghệ SMT là bước khai mở đầu tiên đối với định hướng phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin của TP Đà Nẵng.

leftcenterrightdel
 Dự án công nghệ SMT là bước khai mở đầu tiên đối với định hướng phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin của TP Đà Nẵng

Cùng song hành trong lĩnh vực công nghệ thông tin là các công viên phần mềm, khu công nghệ, vườn ươm, các tiểu dự án và hơn 341 hecta hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất của dự án khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park). Danang IT Park có tổng quy mô dự án 341 ha được quy hoạch theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 có diện tích 131 ha với tổng mức đầu tư 47 triệu USD, giai đoạn 2 có diện tích 210 ha với tổng mức đầu tư 74 triệu USD, thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, do Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Danang IT Park với tầm nhìn sẽ trở thành một trong những cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất châu Á tại TP Ðà Nẵng theo mô hình thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. 

leftcenterrightdel
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại lễ khánh thành Dự án công nghệ SMT 

Là bước khai mở đầu tiên cho Đà Nẵng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Dự án công nghệ SMT được xây dựng tại Danang IT Park là ngành điện tử với công nghệ bo mạch, còn được gọi là dán bề mặt, là công nghệ chính được sử dụng để lắp ráp bo mạch trong sản xuất thiết bị điện tử. Việc sử dụng công nghệ SMT mang đến quá trình sản xuất tự động hóa cao, nâng cao năng suất hoạt động cũng như tạo sự linh động tích cực trong quá trình thay đổi cho các chi tiết sản phẩm điện tử.

Khánh thành Dự án công nghệ SMT, Trungnam EMS đưa vào hoạt động 3 dây chuyền sản xuất có công suất lên đến 6.200.000 sản phẩm trong một năm. Trungnam EMS cũng đang lên kế hoạch mở rộng khu sản xuất áp dụng công nghệ hiện đại với nhà xưởng khu A2 B4, trong đó tầng 1 có 8 dây chuyền sản xuất với công nghệ SMT và tầng 2 sản xuất linh kiện điện tử nhằm cung cấp thiết bị, sản phẩm điện tử đạt tiêu chuẩn quốc tế cho khu vực và thế giới. 

Xuân Nha