leftcenterrightdel
 PGS.TS Thái Quang Vinh - Trưởng Ban Chương trình VCCA 2024 phát biểu tại Lễ bế mạc.

Sáng 11/5, Hội Tự động hóa Việt Nam, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Hải Phòng và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp tổ chức Bế mạc Hội nghị Khoa học và Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về điều khiển và tự động hóa (VCCA 2024).

Tại Lễ bế mạc, PGS.TS Thái Quang Vinh - Trưởng Ban chương trình VCCA 2024 nhấn mạnh: Hội nghị Khoa học và Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về Điều khiển và tự động hóa (VCCA 2024) diễn ra từ ngày 9 đến 11/5 thu hút hơn 3.000 lượt người tham dự gồm các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ, nhà sản xuất hàng đầu trong nước và quốc tế trong lĩnh vực điều khiển và tự động hóa. Đây là nơi để các nhà khoa học trong và ngoài nước giới thiệu kết quả các công trình nghiên cứu, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học thuật, cũng như kết nối giữa các nhà khoa học với các doanh nghiệp ứng dụng sản phẩm trong lĩnh vực điều khiển và tự động hóa.

Triển lãm quốc tế có sự tham gia của 50 gian hàng đến từ 30 tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức trưng bày hàng trăm sản phẩm, giải pháp công nghệ, thiết bị tập trung vào các lĩnh vực: mô hình hóa, mô phỏng và điều khiển quá trình sản xuất; hệ thống tự động hóa tích hợp; công nghệ vật liệu; năng lượng mới, năng lượng tái tạo…

Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba cho 3 bài báo cáo hay nhất. Đại diện Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trao cờ đăng cai VCCA 2026 cho đại diện Trường đại học Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

leftcenterrightdel
 Trường Đại học Quy Nhơn nhận Cờ đăng cai VCCA năm 2026.

VCCA là hoạt động do Hội Tự động hóa Việt Nam chủ trì từ năm 2011, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Sự kiện nhận được sự bảo trợ và ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại Hải Phòng, đơn vị đăng cai là trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã cùng Hội tự động hóa VN, UBND TP Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng chuẩn bị mọi mặt cho Hội thảo trong 2 năm với một khối lượng công việc vô cùng lớn. Nhưng với tinh thần trách nhiệm và chuyên nghiệp của các đơn vị, cá nhân được giao nhiệm vụ, mọi khâu của Hội nghị đã được chuẩn bị chu đáo, chi tiết, khẳng định sự thành công của VCCA 2024.

 

Khánh An