Liên quan đến vụ sập công trình cây xăng khi đang thi công khiến 1 người tử vong, 7 người bị thương, Chủ tịch UBND TP vừa có yêu cầu chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng phối hợp với các đơn vị khác để điều tra làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức liên quan.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ sập giàn giáo.

Theo đó, UBND TP Hải Phòng giao Sở xây dựng chủ trì cùng sở, ngành liên quan phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, hỗ trợ người bị nạn, nhất là đối với gia đình nạn nhân thiệt mạng.

Chủ tịch thành phố còn yêu cầu Sở Xây dựng cùng UBND các quận, huyện kiểm tra, rà soát công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, có biện pháp giám sát, quản lý chặt chẽ đối với các trường hợp vi phạm pháp luật về xây dựng đã bị đình chỉ.

Đối với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu đơn vị cùng các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn lao động các công trình xây dựng, báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cũng yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với công trình cây xăng An Dương làm nhiều người thương vong và yêu cầu báo cáo thành phố trước ngày 15/8/2019.

leftcenterrightdel
 Cơ quan chức năng sẽ làm rõ vụ việc và báo cáo kết quả cho UBND TP Hải Phòng.

Như đã thông tin, khoảng 19h30 ngày 8/8, tại công trình cây xăng của Công ty Cổ phần Thương mại Minh Tân (Thôn 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương) khi 18 công nhân đang đổ bê tông mái cây xăng thì bất ngờ đổ sập khiến 7 người bị thương và 1 người tử vong. Cũng từ đây, những sai phạm của công trình này được phát giác, trong đó đáng lưu ý công trình này từng bị đình chỉ thi công do vi phạm qui định về xây dựng và xây dựng trái phép.

Ngày 10/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện An Dương khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Khánh An - Tuệ An