Theo ông Trần Chí Cường – Phó giám đốc sở Du lịch Đà Nẵng, sau một thời gian vào cuộc xác minh, mới đây cơ quan chức năng đã tìm được người phụ nữ xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Cơ quan chức năng đã làm việc với người phụ nữ này và yêu cầu người này làm giải trình. Theo luật xử phạt hành chính, người này có 5 ngày để làm giải trình và sẽ tiến hành xử lý theo quy định. Cơ quan chức năng cũng tiến hành các thủ tục để xử lý những đơn vị, cá nhân liên quan. Khi nhận được giải trình của người phụ nữ này, cơ quan chức năng sẽ làm căn cứ để xử lý các bước tiếp theo. Kết quả xử lý cuối cùng sẽ được sở sớm công bố khi xử lý xong.

leftcenterrightdel
 Người phụ nữ xuyên tạc lịch sử Việt Nam (Ảnh cắt từ clip)

Như báo BVPL đã đưa tin, ngày 28/2 trên mạng xã hội facebook lan truyền một đoạn clip quay cảnh một người Trung Quốc đang thuyết minh trái phép cho khách du lịch Trung Quốc về chiếc áo dài truyền thống đang được trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng và xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Những người biết tiếng Trung Quốc cho rằng người phụ nữ thuyết minh này đã nói "Áo dài truyền thống của Việt Nam là sườn xám của Trung Quốc". Nghiêm trọng hơn, người phụ nữ này còn nói "Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc". Sau khi nhận thông tin, sở Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, truy tìm người phụ nữ này.

Sau khi clip này lan truyền, Tổng cục Du lịch đã có văn bản yêu cầu sở Du lịch Đà Nẵng kiểm tra, xử lý nghiêm sự việc và gửi báo cáo về Tổng cục Du lịch trước ngày 15/3.

Xuân Nha