Ngày 7/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa mời làm việc ông P.V.T (SN 1985, trú tại Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và xúc phạm uy tín, danh dự hình ảnh lực lượng Công an nhân dân.

Cụ thể, trước đó, ngày 2/4, ông P.V.T sử dụng tài khoản Facebook V.T tham gia bình luận trong một bài viết trên mạng xã hội xuyên tạc, sai sự thật về việc cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, còn có những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ uy tín, danh dự và hình ảnh lực lượng Công an TP Đà Nẵng, cho rằng sự hy sinh của 2 đồng chí công an trong vụ truy bắt đối tượng cướp giật, đua xe là một “cái chết thảm”, “chết thúi”, “chết như dàn cảnh”,…

leftcenterrightdel
 Ông P.V.T tại cơ quan điều tra (ảnh:CA cung cấp)

Quá trình làm việc, ban đầu, ông P.V.T không thừa nhận, từ chối quanh co cho rằng tài khoản Facebook V.T bị hack, có người khác chiếm quyền sử dụng.

Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã đưa ra những lập luận, chứng cứ chứng minh thời điểm xuất hiện các bình luận sai phạm cho đến thời điểm làm việc tại cơ quan công an, ông P.V.T vẫn làm chủ tài khoản Facebook V.T, không có dấu hiệu bị chiếm quyền sử dụng.

Hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của ông T. đi ngược lại chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Lợi dụng vụ việc 2 đồng chí công an hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ để xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Phòng An ninh chính trị nội bộ ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông P.V.T với mức phạt 12,5 triệu đồng theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

leftcenterrightdel
 ông P.V.T sử dụng tài khoản Facebook V.T tham gia bình luận trong một bài viết trên mạng xã hội phản ánh về việc cách ly xã hội trên địa bàn thành phố còn máy móc và chồng chéo. (CA cung cấp)

Trước đó, ngày 25/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ cũng đã mời làm việc Bà Đ.T. T (SN 1984, trú tại Hòa Vang) và Bà Đ.T.K.C (SN 1984, trú tại Hải Châu) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận.

Cụ thể, bà Đ.T.K.C và bà Đ.TT đăng tải lên nhóm zalo (38 thành viên) và nhóm Messenger (24 thành viên) cho rằng một bác sĩ Khoa cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng trong lúc cấp cứu cho một bệnh nhân Dương tính COVID-19 đã bị lây nhiễm. Thông tin trên trên hoàn toàn sai sự thật.

Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ra Quyết định xử phạt VPHC đối với bà Đ.T.K.C và bà Đ.TT mức phạt 12,5 triệu  đồng.

 

Lê Tâm