Cụ thể, theo ông Hải, đây là vụ việc hết sức đáng tiếc, trước hết đối với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng như Bộ Công thương.

Về việc này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan có liên quan. Bộ Công thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ Công Thương tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và có báo cáo đến lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng Bộ Công thương.

leftcenterrightdel
Ông Hải cho hay, sai phạm của từng cá nhân, tập thể có liên quan đang được xem xét (ảnh: T.Dịu)

 “Sai phạm của từng cá nhân, tập thể có liên quan đang được xem xét và chúng tôi khẳng định sẽ xử lý theo đúng quy định hiện hành với mục đích không để các sự việc tương tự diễn ra; thực hiện nghiêm các quy định về đón tiễn lãnh đạo”- ông Hải khẳng định, đồng thời cho biết, Bộ Công thương sẽ thông báo khi có kết quả xử lý.

Liên quan đến vụ việc này, như báo BVPL đã đưa tin, chiều ngày 4/1 Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Cảng vụ Cảng Hàng không miền Bắc và một số đơn vị liên quan về việc cho xe biển xanh vào đón Bộ trưởng. 

Tuy nhiên ngày 4/1, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh có lịch làm việc tại Hà Nội. Và trong bức thư xin lỗi của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi tới nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan liên quan, ông cho biết sẽ kiểm tra toàn bộ vụ việc này.

Còn Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, khi nhận được thông tin của dư luận, báo chí về vụ việc này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tự giác thực hiện liên quan đến trách nhiệm nêu gương, trực tiếp có thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đây là bài học rút kinh nghiệm chung đối với các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng xe công.

Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là rất nghiêm khắc. Việc này cũng cho thấy sự theo dõi giám sát của người dân và báo chí là rất tốt.

Thanh Dịu