Thư ngỏ viết, liên quan đến sự việc văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 04/01, do đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay tôi mới có thể chính thức phản hồi.

Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này.

Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, cho phép tôi và gia đình được gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019. Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến Nhân dân, đến các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.

leftcenterrightdel
Thư ngỏ với tư cách cá nhân của Bộ trưởng Bộ Công thương 

Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương. Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, tôi sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, một xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, di chuyển tới chân cầu thang máy bay để đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

Một số thông tin cho biết hành khách trên chuyến bay đều phải dừng lại để "ưu tiên" cho người nhà lãnh đạo này xuống trước.

Liên quan đến sự việc, Cảng vụ Hàng không miền Bắc sau đó cho biết, ngày 3/1, Văn phòng Bộ Công Thương có văn bản gửi Cảng vụ Hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Theo văn bản này, Bộ trưởng Công Thương đi công tác tại TP Hồ Chí Minh và trở về Hà Nội lúc 17h ngày 4/1 trên chuyến bay VN262. Vì vậy, Văn phòng Bộ Công Thương đề nghị Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan tạo điều kiện đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A của sân bay Nội Bài.

 

Ngọc Đức