leftcenterrightdel

Công điện của Thủ tướng yêu cầu triển khai khẩn trương việc tiêm mũi  vắc xin bổ sung, tăng cường. Ảnh: Minh Nhật

Tình hình số ca mắc, số ca tử vong do COVID-19 có xu hướng gia tăng trong những ngày gần đây cho thấy có bất cập trong quản lý, hỗ trợ, điều trị người bị nhiễm COVID-19 và dù đã đủ vắc xin nhưng vẫn còn một số lượng đáng kể người già, người có bệnh nền chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19, có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm bệnh. Hôm nay (2/12), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân trong độ tuổi được chỉ định. Đặc biệt lưu ý những người cao tuổi, người có bệnh nền; chỉ đạo các bệnh viện phối hợp với hệ thống y tế dự phòng để tiêm an toàn, nhanh nhất. Triển khai khẩn trương việc tiêm mũi bổ sung, tăng cường.

Ngoài ra, Bộ Y tế phân bổ ngay thuốc kháng virus dạng viên để các tỉnh, thành phố tổ chức cấp phát cho tất cả những người bị nhiễm virus uống ngay sau khi được xác định dương tính.

Công điện của Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo triển khai hệ thống theo dõi, quản lý sức khỏe cho tất cả những người bị nhiễm virus. Đặc biệt, không để xảy ra tình trạng người nhiễm virus không liên hệ được với cơ sở y tế, không được phát thuốc điều trị ngay, bao gồm cả thuốc kháng virus nêu trên.

Bộ Y tế khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cấp phép, công tác mua sắm bảo đảm đủ thuốc điều trị, tổ chức tăng cường lực lượng cho các địa phương có yêu cầu.

 

Minh Nhật