Trước đó, ngay sau khi hay tin 17 công nhân có thể bị vùi lấp và mất tích do sạt lở tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, trực tiếp Thiếu tướng Nguyễn Văn Man đã dẫn đầu đoàn công tác gồm tổng số 13 cán bộ, chiến sĩ tiến vào thủy điện Rào Trăng 3 bằng đường bộ để thi hành nhiệm vụ tiền trạm cứu nạn, cứu hộ. Giữa đêm khuya, đoàn dừng chân nghỉ tạm tại khu nhà trạm Kiểm lâm 67 và sự việc đau lòng đã ập đến.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu Quốc hội dành 1 phút mặc niệm.

Tại phiên trù bị Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các đại biểu Quốc hội đã thành thành kính tưởng niệm Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, đại biểu Quốc hội khóa XIV, Phó Tư lệnh Quân khu 4 đã cùng 12 cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh cũng như những mất mát, đau thương của đồng bào miền Trung bị tử nạn trong đợt mưa lũ lịch sử.

Cùng với 1 phút mặc niệm, các đại biểu cũng đã tiến hành quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề về người và của trong đợt mưa lũ lịch sử.

Một số hình ảnh Quốc hội dành 1 phút mặc niệm Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng các cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh; nhân dân tử nạn trong đợt mưa lũ tại miền Trung:

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng các đại biểu.
leftcenterrightdel
 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình minh cùng các đại biểu.
Vũ Cảnh