Đầu giờ chiều nay (9/8), ông Thái Văn Hoạt - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, đơn vị đã nhận được thông báo kết luận vi phạm và kỷ luật khiển trách của Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh đối với bà Phan Thị Liên - Phó trưởng phòng nghiệp vụ I trực thuộc UBKT Tỉnh ủy do có những sai phạm cá nhân. 

Xác nhận với PV, ông Trần Thanh Đam - Ủy viên UBKT, công tác tại Phòng nghiệp vụ I cũng cho biết bà Phan Thị Liên đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Trước đó, thông tin với báo chí, ông Trần Văn Hường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị cho biết, UBKT Đảng ủy khối đã có kết luận sai phạm và kỷ luật khiển trách đối với và Phan Thị Liên, công tác tại UBKT Tỉnh ủy do vi phạm một số điều Đảng viên không được làm, gây ảnh hưởng đến uy tín tổ chức.

Thông tin về sai phạm của bà Phan Thị Liên, xuất phát từ đơn tố cáo của bà Đỗ Như Mai, SN 1969, trú tại TP Huế (Thừa Thiên - Huế), gửi Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh Quảng Trị tố cáo bà Liên có quan hệ nam nữ bất chính với chồng bà Mai là ông T. 


 Ảnh chụp bà Liên ở trong phòng khách sạn với chồng bà Mai do bà Mai tố cáo. 

Kèm theo đơn là hình ảnh bà Liên và ông T ở trong phòng khách sạn T.V ở phường 3 - TP Đông Hà (Quảng Trị) cùng bản cam kết của bà Liên hứa không tiếp tục quan hệ với ông T được lập tại cơ quan Công an phường 3 và những chứng cứ khác kèm theo như vé đi tàu và tin nhắn giữa bà Liên và ông T.

Kết quả xác minh, UBKT Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh Quảng Trị xác định tháng 4/2017 bà Liên có đến phòng nghỉ của ông T tại khách sạn T.V, mục đích để lấy sâm cau nhờ ông T mua trước đó. Khi vào phòng thì ông T và bà Liên đóng cửa lại. 

15 phút sau, bà Mai và con gái đến lấy phòng bên cạnh và sang phòng ông T đập cửa nhưng không ai mở. Bà Mai đã gọi điện "cầu cứu" Công an phường 3 - TP Đông Hà đến thì ông T và bà Liên mới mở cửa phòng đi ra ngoài. 

Công an phường 3 đã mời các bên về trụ sở lập biên bản. Tại đây, bà Liên đã viết bản cam kết hứa chấm dứt quan hệ với chồng bà Mai, nhưng lại ký tên giả, ghi địa chỉ giả.


 Khách sạn T.V ở TP Đông Hà, nơi bà Liên bị bắt gặp ở trong phòng đóng cửa với chồng của bà Mai

Quá trình xác minh, UBKT Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh Quảng Trị xác định bà Liên có ba vi phạm phải xử lý kỷ luật. Trong đó việc bà Liên gặp ông T trong phòng khách sạn, đóng cửa phòng tạo sự nghi ngờ, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức. Ngoài ra, bà Liên không trung thực, khai tên tuổi và địa chỉ giả khi viết bản cam kết tại Công an phường 3 và không thực hiện cam kết chấm dứt quan hệ với ông T.

Nói về tố cáo của bà Mai cho rằng bà Liên và ông T có quan hệ nam nữ bất chính, ông Trần Văn Hường – Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh Quảng Trị cho biết: “Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Đảng ủy đã giao UBKT vào cuộc kiểm tra, xác minh. Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng cho rằng chưa có cơ sở xác định bà Liên có quan hệ bất chính với chồng bà Mai”.

Ông Hường cũng nhận định, những việc làm của bà Liên đã gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín tổ chức cũng như vi phạm những điều Đảng viên không được làm, nên UBKT Đảng ủy khối đã kết luận và quyết định xử lý kỷ luật bà Liên với hình thức Khiển trách.

Bùi Tiến