Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Lâm Đồng khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị tử vong và tạm thời bố trí chỗ ở, ổn định đời sống, sinh hoạt cho các hộ dân sống trong Khu biệt thự bị cháy; khắc phục hậu quả vụ cháy, nổ; phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, nổ.

leftcenterrightdel
 Bốn căn nhà cấp 4 cùng tài sản bên trong bị thiêu rụi hoàn toàn.

Công điện cũng yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh vụ cháy, nổ tại Khu biệt thự nêu trên; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/3/2018.

Như Báo bảo vệ pháp luật đã thông tin, vào khoảng 19h15 đêm ngày 12/3 đã xảy ra vụ cháy tại khu nhà ở tập thể, số nhà 13 Trần Hưng Đạo, phường 10, Tp. Đà Lạt. Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã huy động phương tiện và lực lượng đến hiện trường để chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn.

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt và lãnh đạo TP. Đà Lạt đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Khoảng 20 phút sau đám cháy được khống chế nhưng 4 căn nhà cấp 4, mái tôn đã bị tiêu huỷ hoàn toàn.

leftcenterrightdel
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân vụ cháy. 

Vụ cháy đã làm chết 05 người, gồm: ông Nguyễn Thông Thăng, sinh năm 1973; bà Phạm Thị Thúy Hòa, sinh năm 1973 (vợ ông Thăng); cháu Nguyễn Quốc Khánh, sinh năm 2003; cháu Nguyễn Thị Khánh Linh, sinh năm 2006 (là con của vợ chồng ông Thăng); 01 người nghi là hàng xóm và là người tình nghi gây ra vụ cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tâm An – Thiên Lý