Ngày 7/9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy  Đắk Nông họp kỳ thứ 40, đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với thượng úy Trịnh Đình Nam, cán bộ Đội Tham mưu tổng hợp, Công an huyện Đắk Song; nguyên cán bộ Công an phường Nghĩa Phú, TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông).

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ tai nạn giao thông dẫn đến chết người. 

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, trong thời gian công tác Công an phường Nghĩa Phú, thượng úy Trịnh Đình Nam đã vi phạm pháp luật về điều khiển phương tiện tham gia giao thông để xảy ra tai nạn, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến tư cách người chiến sỹ Công an nhân dân, uy tín của tổ chức đảng và của ngành.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông đã có quyết định không khởi tố vụ án. Theo Công an tỉnh Đắk Nông, sau khi xảy ra vụ tai nạn, cơ quan chức năng đã đến gia đình để khám nghiệm tử thi nhưng gia đình từ chối và cam đoan không thắc mắc, khiếu nại, khiếu kiện về sau. Đồng thời, người nhà nạn nhân viết đơn bãi nại đối với Thượng úy Nam.

Trung tâm Pháp y tỉnh Đắk Nông cũng có công văn từ chối giám định nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân qua hồ sơ. Do không kết luận được nguyên nhân chết của nạn nhân, Công an TP Gia Nghĩa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ TNGT nêu trên; chuyển hồ sơ và các tài liệu liên quan đến Đội CSGT TP Gia Nghĩa để xử lý vi phạm hành chính đối với Thượng úy Nam theo quy định.

Trước đó, vào chiều 20/9/2019, Thượng úy Trịnh Đình Nam (32 tuổi, cán bộ Công an phường Nghĩa Phú) điều khiển ôtô BKS: 48D-00.43 lưu thông trên đường Lê Hồng Phong (phường Nghĩa Phú, TP Gia Nghĩa) thì lao lên lề đường, tông vào anh D.Đ.H (31 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Thời điểm này, anh H. đang thi công đường dây truyền tải điện. Hậu quả, vụ tai nạn khiến anh H. bị thương nặng và tử vong sau đó.

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn giao thông được xác định là do Thượng úy Trịnh Đình Nam điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường dẫn đến tai nạn khiến anh H. tử vong./.

Nguyễn Chính