leftcenterrightdel
Kiến nghị giải quyết dứt điểm khiếu nại, đối thoại với người dân Thủ Thiêm. 

Theo báo cáo, ngày 4/9/2018 Thanh tra Chính phủ có văn bản 1483 thông báo kết quả kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của người dân về khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

Sau khi có thông báo, UBND TP HCM và Trưởng Ban tiếp công dân TƯ tổ chức nhiều đợt tiếp xúc với các hộ dân khiếu nại liên quan đến dự án khu ĐTM Thủ Thiêm.

Do trong văn bản 1483 của Thanh tra Chính phủ chưa làm rõ phần diện tích 5 khu phố thuộc 3 phường nằm ngoài ranh quy hoạch nên người dân Thủ Thiêm tiếp tục khiếu nại.

Từ ngày 30/1 - 3/9, Ban tiếp công dân, chính quyền TP HCM và Thanh tra Chính phủ nhiều buổi tiếp xúc với người dân, ra nhiều văn bản thông báo, trả lời khiếu nại liên quan. Tuy nhiên, các hộ dân vẫn không đồng ý và tiếp tục khiếu nại, ra tận các cơ quan Trung ương khiếu nại.

Theo Ban tiếp công dân Trung ương, tại các buổi tiếp, công dân trình bày các nội dung, yêu cầu đối thoại với các cơ quan Trung ương, TP HCM; mức bồi thường và khẳng định 5 khu phố thuộc 3 phường ngoài ranh quy hoạch.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có chỉ đạo Thanh tra Chính phủ phối hợp với các Bộ TN&MT, Xây dựng, Tư pháp và UBND TP HCM kiểm tra nội dung khiếu nại của người dân 5 khu phố thuộc 3 phường.

Tổ chức đối thoại, đề xuất biện pháp giải quyết và báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 1/1/2020./.

Nguyễn Lánh