Ngày 27/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM tổ chức khai mạc Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam TP HCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2019 - 2024).

leftcenterrightdel
Người dân đang rất quan tâm đến kết luận của Thanh tra Chính phủ. (Ảnh: HV-DV) 

Phát biểu với báo chí bên lề Đại hội, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM cho biết hiện vẫn chưa nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

“Thứ hai tuần sau, UBND TP HCM sẽ báo cáo với Thường trực Thành ủy sau khi nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm ở Thủ Thiêm. Sau đó, thành phố sẽ tổ chức họp báo về kết luận của Thanh tra chính phủ. Việc này phải làm khẩn trương, không thể chậm trễ hơn nữa”, ông Phong nói.

leftcenterrightdel
 Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Phong cũng cho biết, vấn đề về quyền lợi của người dân khiếu kiện ở Thủ Thiêm đã có trong Thông báo 1483 của Thanh tra Chính phủ. “Thành phố cũng đang chủ động làm một loạt chính sách liên quan đến quyền lợi của những người dân Thủ Thiêm.

UBND TP HCM đang lập kế hoạch thực hiện những đầu việc liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ”, ông Phong nói.

Trước đó, ngày 26/6, Thanh tra Chính phủ chính thức ban hành kết luận thanh tra liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM. Trong đó nêu rõ, trong quá trình thực hiện đầu tư, xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP HCM và các sở, ngành liên quan có nhiều khuyết điểm, vi phạm./.

Phi Sơn - Nguyễn Lánh