Sáng 15/6, UBND TP Cần Thơ đã ban hành công văn số 2178/UBND-KGVX về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Giám đốc Sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố tập trung cao độ với tinh thần khẩn trương hơn, quyết liệt hơn, thần tốc hơn nữa trong công tác chỉ đạo điều hành, công tác phối hợp, đề cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phát huy 4 tại chỗ và thực hiện nghiêm một số nhiệm vụ cấp bách, như: Không tập trung quá 10 người, thực hiện 5K, giữ khoảng 2m khi tiếp xúc.

leftcenterrightdel
Công văn chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ 

Từ 00 giờ ngày 16/6/2021, tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người và tạm đình chỉ các tụ điểm vui chơi, giải trí; các dịch vụ thể hình, làm đẹp, xông hơi;... Tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ (karaoke, quán bar, massage,...); cơ sở kinh doanh (quán ăn, uống) đến khi có thông báo mới.

Đặc biệt, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, nhất là đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố; các cơ sở giáo dục sẽ tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến. Riêng, Sở Y tế TP Cần Thơ phải chuẩn bị mọi điều kiện để kích hoạt bệnh viện dã chiến 100 giường ngay khi có yêu cầu;...

leftcenterrightdel
Thông tin tình hình dịch dệnh COVID-19 do CDC TP Cần Thơ cập nhật 

Theo báo cáo của ngành Y tế địa phương, tính đến 08 giờ ngày 14/6/2021, tại TP Cần Thơ chưa phát hiện trường hợp nào lây nhiễm trong cộng đồng, hiện có 332 người đang cách ly tập trung. Số người đang trong thời gian theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bàn là 4.188 người.

Việt An