Dự hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC: Nguyễn Văn Du, Phạm Quốc Hưng; thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc TANDTC và đại diện TAND Cấp cao tại Hà Nội, Tòa án Quân sự Trung ương, cùng Lãnh đạo cấp Vụ và cấp phòng của 3 đơn vị.

leftcenterrightdel
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chánh án TANDTC phát biểu giao nhiệm vụ.

Tại buổi lễ, Chánh án TANDTC đã trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Tường Linh, sinh năm 1967, Chánh Văn phòng TAND tối cao được bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ TAND tối cao.

Ông Nguyễn Xuân Kỳ, sinh năm 1975, Trợ lý Chánh án TAND tối cao được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh văn phòng Tòa án nhân dân tối cao.

Ông Trần Đức Vinh, sinh năm 1977, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Bộ Tư pháp, được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng biên tập Báo Công lý, TAND tối cao.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hoà Bình cho biết: Cả 3 đồng chí đều được đào tạo bài bản, chính quy, có kinh nghiệm công tác trên vị trí công tác đã được bổ nhiệm.

Xét quá trình phấn đấu, sở trường, năng lực, kiến thức chuyên môn, cả 3 đồng chí đều có khả năng phát huy tốt. Trên cương vị mới, mong 3 đồng chí đều giữ gìn, củng cố tinh thần đoàn kết của đơn vị, anh em để trở thành hạt nhân gương mẫu, để anh em noi theo. Hướng anh em đến mục tiêu chung phục vụ ngành, phục vụ sự nghiệp chính trị của đơn vị, từ đó để anh em tin, đoàn kết. Mong các đồng chí tiếp tục phát huy thành quả của từng đơn vị. Bám sát tôn chỉ, mục đích, chương trình hành động của từng đơn vị.

Riêng với ông Trần Đức Vinh, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hoà Bình giao nhiệm vụ: Đồng chí Trần Đức Vinh đã tham gia lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam, vốn là tờ báo có uy tín, nhiều độc giả.

Đối với báo Công Lý, đây là cơ quan truyền thông của Tòa án, giúp công chúng biết được hoạt động của Tòa án. "Chúng ta có 1 dư địa thông tin hết sức đặc trưng, xã hội cần. Mong đồng chí Trần Đức Vinh sẽ đổi mới, để truyền tải thông tin đến với công chúng đầy đủ, chính xác, kịp thời, để nhân dân hiểu về Tòa án hơn, tiếp cận thông tin chính thống hơn. Hy vọng với sự gửi gắm của Ban Cán sự Đảng, chúng ta sẽ có một tờ báo ngày càng có uy tín trong nhân dân" - đồng chí Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh.

Thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm, tân Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ Nguyễn Tường Linh đã cảm ơn sự tin tưởng của Ban Cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC và sự hợp tác của các đơn vị trực thuộc TANDTC.

leftcenterrightdel
Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng 3 đồng chí mới được bổ nhiệm

Đồng chí khẳng định đây là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm cao của mỗi cá nhân trong giai đoạn công tác tiếp theo. Trên cương vị công tác mới, đồng chí Nguyễn Tường Linh cùng các đồng mới được bổ nhiệm hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp làm việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng với sự tin tưởng của Ban cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC và sự tín nhiệm của công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị.

 

Lê Sử