leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi khảo sát lấy ý kiến tại tỉnh Quảng Ninh.

Sáng 10/5, tại tỉnh Quảng Ninh, đoàn công tác của VKSND tối cao do đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao làm trưởng đoàn, đã có cuộc khảo sát, lấy ý kiến về các đề án của Trung ương do VKSND tối cao chủ trì.

Dự buổi khảo sát, về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBHQ tỉnh; Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện các sở, ban ngành, đơn vị liên quan của tỉnh Quảng Ninh.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, góp ý vào nội dung các đề án.

Tại buổi khảo sát, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến, đề xuất đối với nội dung 3 đề án do Trung ương giao VKSND tối cao chủ trì. Đây là các đề án về quy phạm pháp luật với rất nhiều nội dung có tính đổi mới, trọng tâm là: Cụ thể hoá một số nhiệm vụ được giao theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 9/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lương Phúc Sơn, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi khảo sát, lấy ý kiến.

Tại buổi khảo sát, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất những kiến nghị gắn với thực tiễn tại địa phương liên quan đến nội dung các đề án.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu kết thúc buổi khảo sát, lấy ý kiến.

Kết thúc buổi khảo sát, thay mặt VKSND tối cao, đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, cảm ơn các đại biểu có các ý kiến góp ý, kiến nghị khách quan, đóng góp những nội dung sâu sắc và hiệu quả cho buổi khảo sát.

Qua đó làm căn cứ để VKSND tối cao có những điều chỉnh, bổ sung các nội dung đề án một cách hợp lý, đầy đủ và bám sát thực tiễn; góp phần đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.

Phạm Thịnh