Hội nghị được tổ chức trực tuyến, kết nối từ VKSND tỉnh đến 15 điểm cầu VKSND cấp huyện. Trong đó, tại điểm cầu trung tâm có sự tham gia của các đồng chí Viện trưởng, Văn thư VKSND cấp huyện và toàn thể công chức cơ quan VKSND tỉnh.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh Hội nghị.

Trong khuôn khổ Chương trình, đại diện Phòng Giải pháp 1- Trung tâm Công nghệ thông tin - VNPT Đắk Lắk trình bày chuyên đề Hướng dẫn sử dụng, vận hành “Sổ tay đảng viên điện tử”; Văn phòng VKSND tỉnh trình bày chuyên đề  tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành và chữ ký số.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu các đại biểu trong Ngành phải nghiêm túc học tập, tiếp thu, triển khai thành công, sử dụng hiệu quả những công cụ này, góp phần vào sự phát triển chung của ngành KSND trong tiến trình chuyển đổi số. Đồng thời xác định Hội nghị không chỉ để giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các công cụ mới mà còn là cơ hội để lắng nghe, trao đổi và giải đáp mọi thắc mắc liên quan, qua đó giúp việc áp dụng công nghệ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn.

leftcenterrightdel
 Các đơn vị thuộc VKSND tỉnh và các VKSND huyện được yêu cầu thao tác trực tiếp việc vận hành, sử dụng các phần mềm.

Sau những ký kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện, cán bộ chuyên môn đã giới thiệu những chức năng cơ bản và hướng dẫn đại biểu, đảng viên tham dự cài đặt, sử dụng các phần mềm; trực tiếp có mặt tại từng máy tính của các đơn vị để hướng dẫn thao tác, bảo đảm việc vận hành, sử dụng được thuận lợi. Đồng thời mời 2 đơn vị lên vị trí trung tâm để trực tiếp thao tác thực tế, trước sự theo dõi của toàn thể Hội nghị.

Với những kết quả đạt được, công chức tham gia đều đánh giá cao tính thiết thực và hiệu quả của việc triển khai các phần mềm mới, hứa hẹn mang lại những thay đổi tích cực trong thời gian tới. Việc áp dụng Sổ tay đảng viên điện tử và phần mềm quản lý văn bản điều hành, chữ ký số sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác, đảm bảo sự minh bạch và chính xác trong hoạt động quản lý của ngành KSND tỉnh./.

Hải Âu