leftcenterrightdel
 VKSND huyện Vân Đồn ra quân, chung tay làm sạch biển.

Tại buổi ra quân, Lãnh đạo, cán bộ, người lao động của VKSND huyện Vân Đồn đã cùng với các công nhân, viên chức các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện tích cực thu gom, xử lý phao xốp và rác thải trôi nổi, mắc ở các khe, chân núi đá, trên các đảo. Quá trình thu gom, xử lý rác thải, phao xốp đều được tiến hành đảm bảo theo đúng quy định; không chỉ góp phần cải thiện chất lượng môi trường mà còn góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh Vân Đồn – một điểm đến hấp dẫn, an toàn, sạch, đẹp, nhất là mùa du lịch đang đến gần.

Đây là hoạt động thiết thực và rất có ý nghĩa, góp phần tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, hành động, trách nhiệm và nghĩa vụ của các cấp uỷ  Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội về bảo vệ cảnh quan môi trường biển, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường biển do rác thải, phao xốp trôi nổi.

Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân cùng hưởng ứng, giữ gìn vệ sinh môi trường biển trong lành, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ môi trường biển gắn với phát triển kinh tế du lịch biển tại địa phương.

Quang Lương