Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo VKSND huyện Kông Chro đã ký kết bản ghi nhớ với làng. Theo đó, đơn vị sẽ hỗ trợ làng trong việc thực hiện các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Làng nông thôn mới, với các nội dung: củng cố xây dựng làng Hlang, xã Yang Nam có Chi bộ Đảng, lãnh đạo thôn, Ban công tác Mặt trận các chi hội, đoàn thể đạt tiêu chuẩn "trong sạch, vững mạnh".

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ kết nghĩa.

Trợ giúp pháp lý đảm bảo nhận thức pháp luật của người dân địa phương “Đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định”. Vận động nhân dân trong làng xây dựng tổ tự quản, bảo đảm về an ninh trật tự, nâng cao ý thức trong việc quản lý tài sản; tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm đảm bảo “Đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên: không có khiếu kiện đông người kéo dài, kiềm chế, làm giảm các tệ nạn xã hội…

Thông qua hoạt động ký kết, VKSND huyện Kông Chro kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết thỏa đáng; góp phần giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp và những vấn đề phát sinh trong nội bộ nhân dân để thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo VKSND huyện Kông Chro trồng cây lưu niệm.

Ông Đinh Byêi, Bí thư Chi bộ làng Hlang phấn khởi cho biết: Tôi mong muốn qua lễ kết nghĩa này, tình cảm giữa cán bộ Viện kiểm sát với làng được gắn bó, đoàn kết hơn nữa. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức phối hợp trong mọi công tác với đơn vị. Trong thời gian tới, dân làng cũng mong muốn đơn vị sẽ quan tâm hơn nữa giúp dân làng từng bước phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trong làng.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Lê Ngọc Phước, Viện trưởng VKSND huyện Kông Chro đã trồng cây lưu niệm tại nhà Rông của làng, đồng thời đã trao một số suất quà tặng cho các hộ nghèo của làng.

Lê Xuân Quang - VKSND huyện Kông Chro