Đoàn kiểm sát của VKSND TP Đà Nẵng do đồng chí Nguyễn Bá Ngọc - Trưởng phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án (Phòng 8) VKSND TP Đà Nẵng làm trưởng đoàn cùng với các đồng chí Lê Viết Sĩ - Phó Viện trưởng VKSND quận Hải Châu, các đồng chí Kiểm sát viên VKSND quận Hải Châu là thành viên, tiến hành trực tiếp kiểm sát toàn diện công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an quận Hải Châu.

Sau khi đồng chí Nguyễn Bá Ngọc công bố quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đoàn kiểm sát đã được nghe đồng chí Lê Phước Cam - Trưởng Nhà tạm giữ Công an quận Hải Châu báo cáo tình hình chấp hành pháp luật công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an quận trong 6 tháng đầu năm 2023.

leftcenterrightdel
 Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an quận Hải Châu. (Ảnh: DA)

Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách và việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân. Đồng thời kiểm tra thực tế nơi quản lý, giam giữ, nơi ăn, ở của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân.

Khi kết thúc đợt kiểm sát, đoàn kiểm sát sẽ tổng hợp biên bản và ban hành kết luận để chỉ ra những ưu điểm cũng như tồn tại, thiếu sót nhằm rút kinh nghiệm cho Nhà tạm giữ Công an quận Hải Châu để tiếp tục thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong công tác quản lý giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù.

 

Diệu Ánh - VKSND TP Đà Nẵng