leftcenterrightdel
 Đ/c Đoàn Văn Bắc – Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu khai mạc cuộc thi.

Dự lễ khai mạc có các Đồng chí Đoàn Văn Bắc – Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức dự và chỉ đạo cuộc thi, Phan Văn Phong – Phó viện trưởng VKSND tỉnh, Phó Ban tổ chức và Nguyễn Quốc Hân – Phó viện trưởng VKSND tỉnh, Phó Ban tổ chức, Trưởng Ban chấm thi, các đồng chí trong Ban chấm thi, Ban coi thi cùng 24 thí sinh dự thi là kiểm sát viên hai cấp dự thi.

Trong đó, thí sinh là lãnh đạo VKSND cấp huyện có 2 phó viện trưởng, 1 lãnh đạo là phó phòng; Kiểm sát viên trung cấp là 3 đồng chí, Kiểm sát viên sơ cấp là 21 đồng chí làm công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật trong VKSND hai cấp.

leftcenterrightdel

Đ/c Nguyễn Quốc Hân – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh - Phó ban tổ chức - Trưởng ban chấm thi công bố các quyết định và phổ biến quy chế cuộc thi cho các thí sinh dự thi. 

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Đoàn Văn Bắc - Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Cuộc thi xây dựng bài phát biểu của kiểm sát viên tại phiên tòa sơ thẩm, các vụ việc dân sự, vụ án hành chính… lần này chủ yếu nhằm tạo ra một sân chơi cho cán bộ, Kiểm sát viên hai cấp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Qua kết quả thi cũng làm một căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, cán bộ Kiểm sát viên trong công tác này, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của Kiểm sát viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và Ngành giao.

leftcenterrightdel

Các thí sinh nghiêm túc làm bài thi. 

Sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào làm bài thi với 2 bộ đề thi, 1 bộ dành cho Kiểm sát viên sơ cấp và 1 bộ dành cho Kiểm sát viên trung cấp. Dự kiến kết quả chấm thi sẽ được công bố vào cuối tháng 3 năm 2019 và sẽ tổng kết cùng với cuộc thi viết bản kiến nghị trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự sẽ được tổ chức trong tháng 4 tới./.

 

Trân Định - Trần Nam