Đồng chí Lê Văn Đông, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì, tham dự và chỉ đạo Cuộc thi còn có các đồng chí Phó Viện trưởng và các Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, KSV, Kiểm tra viên.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Văn Đông, Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hoá phát biểu khai mạc Cuộc thi (ảnh: PV)

Tại buổi khai mạc, đồng chí Lê Văn Đông nhấn mạnh: Cuộc thi nêu trên, lần đầu tiên được VKSND tỉnh tổ chức, với mục đích “nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng của cán bộ ngành Kiểm sát Thanh Hóa”. Việc tổ chức Cuộc thi nhằm nâng cao vị thế của ngành đối với nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân như Hiến pháp Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Viêt Nam năm 2013 quy định. Cuộc thi này “không chấm điểm bài thi, chỉ lấy bài viết chất lượng để triển khai và rút kinh nghiệm lan tỏa trong lực lượng cán bộ của ngành Kiểm sát...”

Những năm qua, các Bộ luật liên quan đã có nhiều đổi mới theo hướng yêu cầu có sự tham gia kiểm sát chặt chẽ, sâu hơn, rộng hơn vào tiến trình tố tụng dân sự, hành chính, công tác này đã được đặt ra yêu cầu đổi mới nhằm nâng cao chất lượng của KSV tranh tụng dân sự tại Tòa đạt hiệu quả cao nhất.

leftcenterrightdel
 Các thí sinh tham gia cuộc thi (ảnh: Ngọc Hải)

Đồng chí Lê Văn Đông ghi nhận hơn 209 thí sinh đã đăng ký tham gia cuộc thi. Các thí sinh đã đăng ký thi cho thấy sự cầu thị, sự phấn đấu và mong muốn được cọ xát và trải nghiệm của cán bộ ngành kiểm sát tỉnh trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ, KSV tăng cường, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm trong công tác tranh tụng các vụ việc hành chính tại tòa.

Cuộc thi được tổ chức trực tuyến, thí sinh là Phó Trưởng phòng, KSV trung cấp các phòng  7, 9, 10, Thanh tra - Khiếu tố thuộc VKSND tỉnh và các thí sinh là Phó Viện trưởng, KSV sơ cấp  thuộc VKSND cấp huyện.

Sau khi đại diện thí sinh bốc thăm, chọn 1 đề thi chung về một vụ án giả định các thí sinh sẽ được nhận đề qua email và thực hành trên máy tính trong thời gian 180 phút, hết thời gian quy định các thí sinh gửi bài thi về hộp thư điện tử của Ban tổ chức để kiểm tra chất lượng bài viết....

 

Phạm Ngọc