Tiếp tục hành trình về vùng lũ lụt, ngày 20/10/2020 với sự hỗ trợ, đóng góp của các nhà hảo tâm trong và ngoài Ngành, đoàn cứu trợ của VKSND tỉnh Quảng Trị do đồng chí Lê Thị Hồng Đào, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cùng các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Trị đã tiếp tục thực hiện chuyến hành trình cứu trợ người dân vùng lũ lụt tại địa bàn xã A Ngo, huyện Đakrông và thôn Bắc Bình, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

leftcenterrightdel
Cán bộ, công chức VKSND tỉnh Quảng Trị chuẩn bị quà hỗ trợ cho các hộ dân.

Chuyến hành trình lên xã A Ngo tưởng chừng như không thể thực hiện được vì trở ngại về thời tiết và đường sá. Trời mưa to và nặng hạt, đường khúc khuỷu, một bên là núi đá có thể sạt lở bất cứ lúc nào, một bên là vực sâu, nước chảy xiết, nhưng với sức trẻ, tinh thần quyết tâm, đoàn cứu trợ vẫn tiếp tục cuộc hành trình mang hơi ấm tình người đến với bà con dân bản đang ngày đêm chống chọi với sự khắc nghiệt của thiên tai.

Thông qua sự giúp đỡ nhiệt tình của các chiến sĩ Bộ đội đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế La Lay và chính quyền xã A Ngo, đoàn cứu trợ của VKSND tỉnh Quảng Trị đã tới trao 160 suất quà cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn.

Nhìn thấy hình ảnh bà con dân bản chân tay lấm lem bùn đất, nhưng vẫn nở nụ cười tươi khi đón nhận món quà của đoàn cứu trợ, các thành viên trong đoàn dường như đã quên hết sự mệt mỏi và sự lo lắng, ai cũng cảm thấy hạnh phúc. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các phần quà được chuyển trực tiếp đến tay bà con vùng lũ.

Sau khi trao quà cứu trợ tại xã A Ngo, đoàn tiếp tục đến thôn Bắc Bình, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị để cứu trợ.

Đây là một trong những nơi bị ngập lụt nặng nhất trên địa bàn huyện Cam Lộ. 87 hộ dân trong thôn vừa qua phải chịu những thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra. Được sự giới thiệu của đồng chí Bí thư xã đoàn, đoàn cứu trợ đã tiếp cận và trao 100 suất quà tới bà con, để kịp thời động viên tinh thần giúp bà con ổn định cuộc sống sau mưa lũ. 

Chuyến hành trình cứu trợ vùng lũ đợt này của VKSND tỉnh Quảng Trị đã thành công tốt đẹp và an toàn. Hành trình ấy không chỉ là hành trình của tình người, mà còn là hành trình đưa màu áo xanh thiên thanh về gần hơn với người dân. Cán bộ Kiểm sát không chỉ có nhiệm vụ giữ vững cán cân công lý, không chỉ công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, kiêm tốn mà còn là những người luôn yêu thương và hết lòng chăm lo cho đời sống của nhân dân.

Đây là cũng là việc làm đầy ý nghĩa của Nữ công VKSND tỉnh Quảng Trị trong ngày 20/10, nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.                       

Nguyễn Thị Ngọc Châu