Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế là ứng cử viên ĐBQH khoá XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại đơn vị bầu cử TP Huế và Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Với vai trò là người đứng đầu ngành KSND tỉnh Thừa Thiên Huế, chương trình hành động của ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Viện trưởng VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung vào mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát, thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa nhân dân với chính quyền nhà nước, chính quyền địa phương và là người đại biểu chân chính của nhân dân.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Thanh Hải (đeo kính) là người đã dùng xe cơ quan để đưa người dân đi cấp cứu khi thấy một vụ tai nạn xảy ra trên đường đi công tác. Ảnh: Xuân Nha - Ái Hoa

Trong Chương trình hành động của mình, đồng chí Nguyễn Thanh Hải đưa ra 5 điểm mấu chốt để thực hiện nếu được trở thành đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 bao gồm:

Một là: Bản thân sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Thực hiện đầy đủ và làm tốt trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội.

Hai là: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị chuyên môn; thực hiện tốt chủ trương cải cách tư pháp theo tinh thần các nghị quyết của Bộ Chính trị “Xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý”. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của Viện kiểm sát đối với hoạt động điều tra và xét xử, bảo đảm các quyết định, bản án đều có căn cứ, đúng quy định của pháp luật, kiên quyết không để lọt tội phạm và không làm oan sai người vô tội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, bảo vệ công bằng, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của của công dân, của tổ chức. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến nhân dân.

Ba là: Thực hiện nghiêm chỉnh việc tiếp dân để lắng nghe nhân dân góp ý xây dựng, đồng thời giúp dân giải quyết và giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân, ý kiến kiến nghị của cử tri. Trong đó, giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của công dân về lĩnh vực tư pháp, nhất là những đơn khiếu nại về oan sai, bức xúc kéo dài.

Bốn là: Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, mật thiết với nhân dân thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, chú ý lắng nghe ý kiến của nhân dân, của cử tri. Luôn giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân liên quan đến giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống của người dân và các vấn đề an sinh xã hội khác.

leftcenterrightdel
Tiểu sử tóm tắt của đồng chí Nguyễn Thanh Hải -  Ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, Viện trưởng VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế. Nguồn: VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế

Năm là: Thẳng thắn đối thoại, tiếp thu và phản ánh trung thực, kịp thời với Quốc hội những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp ý và xây dựng các đạo luật, giúp Quốc hội ban hành những chủ trương, quyết sách sát hợp với tình hình kinh tế – xã hội tỉnh nhà, huy động tất cả nguồn lực để thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ chính trị sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

“Nếu được cử tri tín nhiệm, bầu làm ĐBQH khóa XV, với cương vị và trọng trách mới, tôi xin hứa sẽ đem hết công sức, trí tuệ để cống hiến cho sự nghiệp chung của đất nước, cũng như tôi có thêm cơ hội để có thể giúp cho tỉnh nhà ngày càng phát triển, đáp ứng sự tin tưởng, mong đợi của cử tri”, đồng chí Nguyễn Thanh Hải hứa trước cử tri.

Xuân Nha