Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Lợi thay mặt Đoàn kiểm sát công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát.

Sau khi nghe báo cáo của đơn vị, Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra sổ sách nghiệp vụ, hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác thi hành án dân sự; yêu cầu Chấp hành viên cung cấp, giải trình các nội dung có liên quan.

leftcenterrightdel
  Đồng chí Hoàng Thị Lợi - Phó Viện trưởng VKSND huyện công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát.

Qua kiểm sát trực tiếp, Đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, kết quả đạt được của Chi cục THADS huyện Đông Sơn như: Chấp hành tốt quy định của pháp luật trong việc tổ chức thi hành Bản án, Quyết định của Tòa án; đối với việc xác minh điều kiện thi hành án đa phần đã được thực hiện đúng quy định pháp luật; việc thu, quản lý và thanh toán tiền thi hành án được thực hiện tương đối đầy đủ theo quy định….

Tuy nhiên Chi cục THADS huyện còn có những tồn tại, hạn chế như: Vi phạm trong việc thực hiện lập chứng từ kế toán, thông báo về thi hành án, việc đề nghị xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án đối với khoản thu nộp ngân sách nhà nước, thời hạn xác minh điều kiện thi hành án, thời hạn tiêu hủy vật chứng.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Văn Thắng - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện trình bày báo cáo công tác thi hành án dân sự.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Hoàng Thị Lợi, Trưởng đoàn kiểm sát đã công bố kết luận, kiến nghị yêu cầu khắc phục những vi phạm nêu trên.

Đại diện lãnh đạo Chi cục THADS huyện đã nghiêm túc tiếp thu và ghi nhận các ý kiến mà Đoàn kiểm sát đã chỉ ra và sẽ chỉ đạo Chấp hành viên, cán bộ trong đơn vị khắc phục kịp thời trong thời gian tới, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thi hành án dân sự.

H.P