Ngày 24/1, VKSND tỉnh Phú Yên cùng Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù TAND tỉnh Phú Yên tiến hành họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Xuân Phước, Bộ Công an và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Phú Yên nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân.

Kết quả có 496 phạm nhân được được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, trong đó Trại giam Xuân Phước có 484 phạm nhân, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh có 12 phạm nhân.

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân nhân dịp Tết cổ truyền thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta đối với những người đang chấp hành án phạt tù biết ăn năn, hối cải, cải tạo tốt và có đủ điều kiện được xét giảm theo quy định của pháp luật, tạo cơ hội cho người phạm tội sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Đây cũng là động lực nhằm khuyến khích, thúc đẩy các phạm nhân đang chấp hành án tiếp tục phấn đấu cải tạo tốt để có đủ điều kiện được xét giảm án trong những đợt tiếp theo.

P.V