leftcenterrightdel
Đoàn tham quan và tìm hiểu về những tư liệu, hiện vật trưng bày tại khu di tích.

Đại đội TNXP 915 được thành lập tháng 6/1972 thuộc Đội 91 tỉnh Bắc Thái có nhiệm vụ sửa chữa, nâng cấp quốc lộ 1B đoạn từ cầu Gia Bảy đến xã La Hiên. Sau đó, chuyển sang đóng quân tại xã Linh Sơn, TP Thái Nguyên làm nhiệm vụ phục vụ giao thông trên tuyến đường 16A từ Chùa Hang đi Trại Cau.

Đây là tuyến đường vận chuyển vũ khí, lương thực, hàng hóa do các nước XHCN anh em viện trợ cho Việt Nam. Với vị trí trọng yếu này, đế quốc Mỹ thường xuyên cho máy bay bắn phá dữ dội hòng cắt đứt tuyến huyết mạch vận chuyển hàng hóa của ta.

leftcenterrightdel
Thông qua những tư liệu, hiện vật đã giúp Đoàn nữ công Báo BVPL hiểu thêm sự hy sinh anh dũng của các TNXP Đại đội 915. 

Đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915 tại Nhà tưởng niệm 60 liệt sĩ TNXP hy sinh ngày 24/12/1972 và thăm quan khu hầm trưng bày các tư liệu, hiện vật của các TNXP Đại đội 915.

Tại đây, đồng chí Phan Thị Kim Hoa, Phó Tổng biên tập, Trưởng đoàn đã ghi sổ vàng lưu niệm, tưởng nhớ các liệt sỹ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân và xương máu của mình vì hòa bình, độc lập của dân tộc.

Đoàn đã được nghe thuyết minh giới thiệu về những chiến công, sự hi sinh anh dũng của các liệt sĩ và những câu chuyện xúc động còn lưu truyền đến mãi đời sau. 

Đoàn cũng đã lưu lại những bức ảnh kỷ niệm tại khu di tích:

leftcenterrightdel

 

leftcenterrightdel
Đoàn cán bộ nữ Báo Bảo vệ pháp luật tại Khu di tích TNXP  Đại đội 915 anh hùng.  

Trong hành trình "Về nguồn", Đoàn cán bộ, viên chức nữ Báo Bảo vệ pháp luật đã tham quan một số danh thắng của tỉnh Thái Nguyên và ghi lại những bức ảnh đẹp trong tà áo dài Việt Nam. Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa, góp phần hưởng ứng "Tuần lễ áo dài Việt Nam", nhân ngày 8/3. 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
Duyên dáng áo dài Việt Nam.  Ảnh: Bá Huy 

 

PV