leftcenterrightdel
Các bị can bị khởi tố trong vụ án trường ĐH Đông Đô 

Cụ thể, theo ông Lê Hải An, Bộ GD&ĐT đã phối hợp rất chặt chẽ với Bộ Công an cung cấp các tài liệu. Đối với việc thanh tra trường ĐH Đông Đô: Hằng năm, Bộ GD&ĐT đều thanh tra, kiểm tra các cơ sở đại học. Trong năm 2018, Thanh tra Bộ đã tổ chức thanh tra công tác tuyển sinh của 10 trường đại học, trong đó có ĐH Đông Đô nhưng khi đoàn thanh tra thực hiện việc công bố quyết định thanh tra thì ĐH Đông Đô khi đó đã có công văn đề nghị hoãn thanh tra với lý do nhà trường chuyển địa điểm mới nên đã đóng gói hết tài liệu. “Vì vậy rất khó khăn cho công tác thanh tra. Ngày 3/10/2018, Thanh tra Bộ đã có công văn số 898 gửi Đại học Đông Đô thông báo về việc hoãn thanh tra năm 2018 đối với trường”- ông cho hay.

Về vụ việc này, ông Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vụ án và khởi tố đối với 5 bị can. “Hiện nay, chúng tôi đang trong thời gian điều tra và sẽ kết luận. Không phải là thanh tra, kiểm tra mà cơ quan chức năng đang tiến hành các biện pháp điều tra để kết luận”- ông Ngọc nhấn mạnh.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin trước đó, ngày 1/8, được sự phê chuẩn của VKSND tối cao, CQANĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Hiệu trưởng trường ĐH Đông Đô cùng một số cán bộ của trường về tội "Giả mạo trong công tác" quy định tại Điều 359 Bộ luật Hình sự 2015.

Minh Nhật