leftcenterrightdel
 4 đối tượng được tổ 363 đưa về trụ sở Công an phường 24 để tiếp tục làm rõ.

Khuya 15/12, lực lượng tuần tra kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội (gọi tắt Tổ công tác 363) Công an quận Bình Thạnh, TP HCM tiếp tục tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT trên địa bàn quận. Qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính nhiều trường hợp.

Theo đó, khoảng 23h20’, trong lúc đang kiểm tra hành chính hai đối tượng tình nghi tại giao lộ đường Chu Văn An – Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, tổ công tác phát hiện một tốp thiếu niên gồm 9 người, đi trên 4 xe máy từ 15-16 tuổi.

Nghi ngờ nhóm thiếu niên này tụ tập để đi “bão” hoặc “đua xe” nên các trinh sát hình sự lên xe đeo bám và yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Lúc này, các đối tượng thấy Cảnh sát nên tháo chạy, tổ công tác sau đó đã tăng ga truy đuổi qua nhiều tuyến đường, chặn bắt hai thiếu niên cùng chiếc xe máy trên đường Đinh Bộ Lĩnh đoạn gần đường Bạch Đằng.

leftcenterrightdel
Tổ công tác 363 phát hiện trường hợp thanh niên khả nghi nên áp sát để kiểm tra hành chính. 

Cùng lúc này một trinh sát khác tiếp tục lên xe truy đuổi hai thanh niên khác qua nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Bình Thạnh. Đến đường Huỳnh Đình Hai, phường 24 hai thiếu niên đã bị Cảnh sát vượt lên, chặn được xe máy.

“Do em sợ quá nên em mới tháo chạy, chứ em không có phạm tội gì? Mong mấy anh tha cho em, bọn em chạy về Vũng Tàu để đi chơi rồi sáng trở lại TP HCM”, một thiếu niên khóc lóc xin tha.

4 đối tượng này cùng hai xe máy đã được tổ 363 đưa về trụ sở Công an phường 24, quận Bình Thạnh bàn giao cho Công an phường, tiếp tục làm rõ. 5 đối tượng khác cùng hai xe máy trong tốp thiếu niên này đã luồng lách vào các con hẻm và tẩu thoát sau đó.

Trên đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh tổ công tác 363 phát hiện một người đàn ông đi xe máy có nhiều biểu hiện khả nghi nên áp sát và yêu cầu kiểm tra hành chính.

leftcenterrightdel
Một đối tượng tàng trữ bơm kim tiêm nên bị đưa về trụ sở Công an phường 25 để làm rõ. 

Tại đây, người đàn ông cho biết đang đi công việc và không có vi phạm gì. Qua kiểm tra, trong túi đối tượng có tàng trữ một bơm kim tiêm nên tổ công tác đã đưa đối tượng về trụ sở Công an phường 25 để làm việc.

Tại Công an, đối tượng khai nhận tên P. (42 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), có tiền sự về ma túy và thời gian trước có sử dụng ma túy. Hiện Công an phường 25 đang tiếp tục xác minh, làm rõ lai lịch cũng như dấu hiệu phạm tội của người này.

Con hẻm trên đường Nguyễn Xí, phường 26, tổ công tác phát hiện 3 thanh niên khả nghi nên áp sát để kiểm tra hành chính.

Khuya cùng ngày, tổ công tác cũng đã đưa nhiều thanh niên vi phạm khác như về giao thông, không giấy tờ tùy thân…. về trụ sở Công an phường để tiếp tục xác minh, làm rõ./.

Đại Lánh