Sáng ngày 28/9/2021, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành Cáo trạng, Quyết định truy tố Nguyễn Thị Bích Vi về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4 Điều 174 BLHS và truy tố Lê Văn Đoàn về tội “Làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo quy định khoản 3 Điều 341 BLHS.

leftcenterrightdel
Nguyễn Thị Bích Vi tại Cơ quan điều tra.  

Tóm tắt Cáo trạng, Nguyễn Thị Bích Vi, SN 1989, trú tại phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột, là người làm nghề môi giới, mua bán bất động sản và có nhiều “bìa đỏ” (bản phô tô) của khách hàng có thể phân lô bán nền.

Sẵn đang làm ăn thua lỗ và có các khoản vay "nóng" nhiều người đến hạn phải trả nên trong khoảng thời gian từ tháng 4/2018 đến tháng 6/2020, Vi “làm liều”, thuê Lê Văn Đoàn, SN 1987 (đang sinh sống và lao động tự do tại TP. Hồ Chí Minh) làm giả 17 “bìa đỏ” (với giá 286 triệu đồng) rồi sử dụng chúng để mang đi “lừa” thế chấp trả nợ, bán hoặc vay tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt.

Với thủ đoạn trên Vi đã chiếm đoạt của 12 bị hại với tổng số tiền là hơn 5,8 tỉ đồng và thu lợi bất chính số tiền gần 1,1 tỉ đồng.

Quỳnh Như - Hải Âu