leftcenterrightdel
 Cáo trạng truy tố hai bị can về tội "giết người"

Theo cáo trạng, Nguyễn Thanh Quân do có mâu thuẫn từ trước với Đoàn Khắc Huy (SN: 1998 ngụ ấp Mỹ Phú B, xã Hậu Mỹ Phú, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) lúc Quân với Huy cùng phụ bếp tại quán “Đồng Diều 3”, sau đó Quân nghỉ việc.

Đến khoảng 11 giờ 00 ngày 26/5/2018 Quân đang uống rượu cùng bạn tên Vũ Tăng Anh Vũ tại nhà của Quân, Quân nói cho Vũ biết có mâu thuẫn với Huy rồi Quân rủ Vũ đi đến quán “Đồng Diều 3” để tìm đánh Huy, Vũ đồng ý.

Quân vào phòng ngủ lấy 02 cây côn nhị khúc, đưa cho Vũ 01 cây cất giấu trong người và Quân giữ 01 cây để trong cốp xe môtô của Quân. Chiều cùng ngày, Quân điều khiển xe môtô chở Vũ cùng đi đến quán “Đồng Diều 3”, rồi cùng nhau lên gác của quán để uống bia. Lúc đang ngồi nhậu, Quân chỉ về phía anh Huy cho Vũ nhận dạng và chỉ vị trí của Huy đang ngồi tại quầy tiếp thực.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Zing

Trong lúc Quân và Vũ bàn bạc cùng đánh Huy, có tiếp viên Nguyễn Thị Thanh Ngân và Trần Thị Tuyền cùng ngồi nhậu có nghe nên khuyên can. Vũ nói với Quân “nhìn mặt thằng này (nghĩa là nói Huy) búng ra sữa, kêu nó lên xin lỗi một tiếng rồi bỏ qua”. Khi nghe Vũ nói, Ngân nói Tuyền xuống kêu Huy lên xin lỗi anh Quân, lúc này Tuyền có xuống kêu Huy nhưng Huy không lên.

Cùng lúc này, Quân và Vũ không nhậu nữa kêu tính tiền rồi Quân hỏi Vũ: “mày đánh hay tao đánh”, Vũ trả lời “mày đi tính tiền đi để tạo đánh”. Khi Quân và Vũ vừa nói xong, Vũ từ trên gác đi xuống vị trí Huy đang ngồi lấy côn nhị khúc đã giấu trong người đánh vào đầu Huy liên tiếp 7 cái. Quân chạy đến cầm 01 cái ly thủy tinh tiếp tục đánh 01 cái vào vùng đầu bên trái của Huy. Lúc này, nhân viên của quán can ngăn, khống chế, bắt giữ Quân, Vũ giao cho Công an. Huy được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM nhưng sau đó tử vong.

Theo Bản kết luận giám định pháp y về tử thi số 126/2018/TTh ngày 29/5/2018 của Trung tâm pháp y tỉnh Tiền Giang kết luận nguyên nhân chết của anh Đoàn Khắc Huy: Vỡ lún sọ trán. Dập não trán thái dương phải, vỡ lún sọ trán trái, tụ máu ngoài màng cứng trán trái.

Cáo trạng VKSND tỉnh Tiền Giang nhận định hành vi phạm tội trên của bị can Nguyễn Thanh Quân, Vũ Tăng Anh Vũ đã phạm vào tội “Giết người” quy định tại Điểm n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự. Vì các lẽ trên, VKSND tỉnh Tiền Giang đã ban hành cáo trạng truy tố ra trước Toà án nhân dân tỉnh Tiền Giang để xét xử bị can Nguyễn Thanh Quân, Vũ Tăng Anh Vũ về tội “Giết người” quy định tại Điểm n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Trân Định – Nam Phong