Viện KSND huyện Trảng Bom cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố ra trước Tòa để xét xử đối với bị can Lê Tiến Dũng về tội “cố ý gây thương tích” quy định tại điểm d khoản 4 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Theo đó, vào tháng 7/2018, Lê Tiến Dũng (ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã có vợ là chị Lưu Thị Thúy nhưng lại nảy sinh tình cảm bên ngoài với Đặng Thị Huệ. Khi Thúy phát hiện ra chồng ngoại tình thì ra sức ngăn cản. Sau đó, khi biết người tình bị đánh thì Dũng nghi ngờ là do vợ thuê nên đã mang một con dao điều khiển xe máy đi tìm vợ để hỏi chuyện.

Khi đến quán cà phê thuộc xã Hố Nai 3 (Trảng Bom, Đồng Nai), quan sát thì thấy vợ là Lưu Thị Thúy đang ngồi uống nước cùng với anh Nguyễn Hải Bằng và chị Lê Thị Hương. Lúc này, Dũng nghĩ Bằng là người được vợ mình thuê đánh người tình nên cầm dao lao vào quán rồi hỏi “có phải mày là người lúc chiều đánh Huệ không”, chưa kịp trả lời thì Bằng bị Dũng cầm dao đâm nhiều nhát vào đầu trọng thương.

Tại Bản kết luật giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y Sở Y tế tỉnh Đồng Nai xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên của anh Nguyễn Hải Bằng tại thời điểm giám định là 71%.

Ngày 21/11/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Trảng Bom đã ra Quyết định  khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Tiến Dũng về tội “cố ý gây thương tích” để điều tra theo quy định. Quá trình điều tra sau đó xác định chị Lưu Thị Thúy không hề thuê người đánh Đặng Thị Huệ.

Hành vi của Lê Tiến Dũng đã phạm vào tội “cố ý gây thương tích” quy định tại điểm d khoản 4 Điều 134 Bộ luật hình sự với tình tiết định khung quy định tại điểm a, khoản 1 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Bởi những lẽ trên, Viện KSND huyện Trảng Bom đã ban hành cáo trạng truy tố ra trước Tòa để xét xử đối với bị can Lê Tiến Dũng về tội “cố ý gây thương tích” quy định tại điểm d khoản 4 Điều 134 Bộ luật hình sự.

Sơn Tùng