leftcenterrightdel
 Quán Heo Mán Mẹt, nơi xảy ra sự việc nhóm thanh niên "hiếp dâm" thiếu nữ 15 tuổi. 

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM chuyển kết luận điều tra vụ án sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với các bị can: Nguyễn Bá Hải Nam, Võ Hoàng Long Hải Vương và Huỳnh Văn Thống về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi", theo Điều 142 BLHS.

Trước đó, em D.T.K.L, 15 tuổi, làm nhân viên phục vụ ở quán nhậu Heo Mán Mẹt. Vào khoảng 21h ngày 2/10, nhân viên quán tổ chức ăn uống, sau đó cả nhóm đến một quán karaoke tại quận Tân Bình để gặp các nhân viên khác.

Khi đến quán karaoke, L. có gặp Nguyễn Bá Hải Nam và Huỳnh Văn Thống. Trong quá trình hát karaoke, Nam nhiều lần tiến lại gần chỗ ngồi của L. để sàm sỡ, tuy nhiên bị L. chống cự.

Một lúc sau, L. xin về, thấy vậy Nam và Thống đề nghị đưa về và được L. đồng ý do lúc này đã 12h đêm, chỗ ở của L. cũng gần chỗ ở của Nam và Thống. Khi về tới quán thì L. xuống xe đi bộ về, nhưng Thống cầm ba lô của L. chạy vào trong quán nên L. đã đuổi theo để lấy lại.

Khi lấy lại được ba lô và chuẩn bị rời khỏi quán thì bị Nam cưỡng chế đưa lên trên phòng VIP của quán. Tại đây L. bị Nam và Thống sàm sỡ, thực hiện hành vi “hiếp dâm” nhưng bất thành do bị chống cự quyết liệt. Trong quá trình chống cự, L. bị Nam và Thống đánh nhiều cái và đe dọa sẽ giết nếu tiết lộ vụ việc.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng nên sau khi tiếp nhận hồ sơ, Công an quận Tân Bình đã chuyển hồ sơ lên Công an TP HCM để điều tra, xử lý theo quy định.

Sau đó, Công an TP HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng Nguyễn Bá Hải Nam, Huỳnh Văn Thống và Võ Hoàng Long Hải Vương để điều tra hành vi "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với nhóm thanh niên nêu trên về tội “hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Mai Phong