Ông Nguyễn Đình Sơn cũng cho PV biết thêm: “Tinh thần là sẽ khởi tố, sau khi các cơ quan tiến hành tố tụng củng cố, hoàn thành cơ bản các bước điều tra theo quy định của pháp luật”.

leftcenterrightdel
Vợ chồng chị Ngọt đang điều trị tại BVĐK tỉnh Thái Nguyên 

Như BVPL đã thông tin, ngày 25/9, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tạm giữ Nguyễn Văn Tiến (56 tuổi, ở xã Lương Phú, huyện Phú Bình) để điều tra vụ cuồng sát khiến 3 người tử vong, 4 nạn nhân bị thương, xảy ra rạng sáng cùng ngày. Chính quyền khẳng định nghi phạm là người bình thường, không có bệnh lý về tâm thần. Hàng xóm chưa hiểu vì sao Tiến gây ra vụ thảm án.

Khoảng 1h30 ngày 25/9, Công an huyện Phú Bình nhận tin báo người dân xóm Phú Mỹ khống chế, giữ Nguyễn Văn Tiến sau khi ông ta dùng dao cuồng sát nhiều hàng xóm. Tại hiện trường, lực lượng điều tra ghi nhận 3 người tử vong do bị sát hại bằng dao. Họ gồm anh Nguyễn Văn Hoạt (42 tuổi), chị Trần Thị Hằng (49 tuổi, chị dâu anh Hoạt) và bé Nguyễn Văn Hinh (13 tuổi, con trai anh Hoạt).

Ngoài ra, 4 nạn nhân khác bị thương là anh Nguyễn Văn Bích (51 tuổi, chồng chị Hằng); Vũ Văn Nguyên (38 tuổi), Nguyễn Thị Ngọt (26 tuổi) và Vũ Đức Nhân (5 tuổi) là vợ và con trai anh Nguyên. Sau khi bắt giữ nghi phạm, Công an tỉnh Thái Nguyên xác định, rạng sáng, Tiến thức giấc rồi cầm dao bầu sang nhà anh Bích, cách đó khoảng 100 m. Nghe tiếng động, chủ nhà mở cửa liền bị gã hàng xóm tấn công.

Anh Bích may mắn né được, lao vào giằng co với Tiến. Lúc đó, thấy chị Hằng lao ra khỏi nhà, nghi phạm ra tay sát hại. Nghe tiếng anh trai và chị dâu kêu cứu, anh Hoạt ở nhà bên cạnh sang kiểm tra, đã bị Tiến cầm dao đoạt mạng. Thấy người thân hoảng loạn, bé Hinh chạy ra khỏi nhà tìm nơi trốn nhưng bị đâm chết.

Kẻ gây án khai, trong đêm, ông ta tiếp tục cầm hung khí đi bộ, trèo tường vào nhà anh Nguyên (cùng xóm). Tại đây, Tiến dùng dao sát hại bé Nhân và tấn công làm vợ chồng chị Ngọt bị thương. Sau đó, hắn bị người dân khống chế. Tại cơ quan điều tra, nghi phạm cuồng sát khai nguyên nhân gây án do bản thân bị mất ngủ thường xuyên. Ngoài ra, các nạn nhân có xích mích với Tiến nên ông ta trả thù.

Tại CQĐT, Nguyễn Xuân Tiến luôn cho rằng nguyên nhân của việc gây án là do có mâu thuẫn với ông Bích và bà Ngọt. Vừa ôm mối hận với 2 người, vừa không ngủ được nên kích thích thần kinh, dẫn đến vụ án mạng đau lòng. Và việc cầm dao sang nhà ông Bích khiến đối tượng hả lòng hả dạ vì trả thù được chuyện nói xấu.

Được biết, đối tượng Tiến trước đi bộ đội, đến năm 1984 thì phục viên về làm ruộng tại quê nhà. Năm 1987 Tiến lập gia đình, có hai người con một trai một gái./.

Xuân Hưng