leftcenterrightdel
 Bị can Nguyễn Văn Sang đang ghi ý kiến của mình sau khi nhận Quyết định khởi tố về tội “Rửa tiền”. (Ảnh: Nghiêm Túc)

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án “Rửa tiền” liên quan đến trùm buôn lậu Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường, SN 1969, trú: xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra Quyết định khởi tố và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Sang về tội “Rửa tiền”, theo quy định tại khoản 3 Điều 324 Bộ luật Hình sự 2015.

Bị can Nguyễn Văn Sang (nguyên là cán bộ Công an) đã có hành vi tham gia trực tiếp vào các giao dịch ngân hàng nhằm che giấu nguồn gốc bất hợp pháp số tiền hơn 1,3 tỉ đồng có được từ hoạt động buôn lậu của bà trùm Mười Tường phạm tội mà có.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã thực hiện Lệnh khám xét nơi ở của bị can Nguyễn Văn Sang. Trong quá trình khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ được một số tài liệu, tang vật liên quan đến vụ án.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật./.

Huyền Ngân