leftcenterrightdel
Công an đọc lệnh khám xét nhà Mười Tường. (Ảnh: Công an) 

Theo Công an, sau khi bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh (SN 1969) là đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu 51kg vàng, ngày 9/7, quan CSĐT đã dẫn giải Nguyễn Thị Kim Hạnh về nhà ở ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú để tiến hành đọc lệnh khám xét nhà. Đồng thời, cùng thời điểm này hơn 150 cán bộ chiến sỹ Công an, chia làm nhiều mũi công tác cùng đồng loạt khám xét 15 địa điểm là cửa hàng kinh doanh vàng và nhà ở của một số đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu của Mười Tường trên địa bàn TP Châu Đốc và huyện An Phú.

leftcenterrightdel
Đô la được thu giữ khi khám xét nhà các đối tượng. (Ảnh: Công an) 
leftcenterrightdel
 Vàng được thu giữ khi khám xét nhà các đối tượng. (Ảnh: Công an)

Tại các địa điểm khám xét, Cơ quan điều tra đã thu giữ được khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỉ đồng; nhiều thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, đầu thu camera…) và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của các đối tượng có liên quan đến Nguyễn Thị Kim Hạnh. Đặc biệt, sau khi kết thúc đợt khám xét khẩn cấp có 3 đối tượng xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xác minh làm rõ các đối tượng có liên quan để đưa ra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.

Huyền Ngân