leftcenterrightdel
 Đối tượng Phạm Đức Hùng và căn phòng trên du thuyền nơi diễn ra việc bán dâm.

Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Đức Hùng (SN 1990, trú tại tỉnh Quảng Ninh) về tội Môi giới mại dâm và hai đồng phạm là Trần Văn Giang (SN 1988) và Hoàng Ngọc Hải (SN 1999).

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định, Hùng và hai bị can bị khởi tố do cầm đầu và tham gia điều hành đường dây mại dâm đi tour trên du thuyền triệu đô tại vịnh Hạ Long. Đối tượng Hùng đã chỉ đạo Giang và Hải điều gái bán dâm, tiếp khách và quản lý việc thu tiền của người mua dâm.

Để vận hành đường dây mại dâm trên, Phạm Đức Hùng đã thuê ngôi nhà 3 tầng ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long mở quán cafe làm "đại bản doanh". Hùng trực tiếp in tờ rơi hoặc card visit để tuyển nữ nhân viên phục vụ cho quán cà phê. Tuy nhiên, khi các cô gái đến xin việc, Hùng đề nghị họ bán dâm tại quán với giá 500.000 đồng mỗi lượt.

Đối tượng Hùng được xác định trực tiếp tuyển chọn và quản lý gần 20 “chân dài” trong độ tuổi 18-28 và luôn sẵn sàng điều gái bán dâm theo hình thức đi tour trên du thuyền. Mỗi tour du lịch cùng chân dài, khách làng chơi phải trả cho "tú ông" Hùng 10 triệu đồng mỗi ngày đêm. Trong đó, gái bán dâm được giữ lại 1,2 triệu. Còn tiền thuê phòng trên du thuyền do khách tự thanh toán với chủ tàu.

Theo lời khai của "tú ông" Phạm Đức Hùng, khi nhiều khách có nhu cầu muốn tham gia sex tour cùng chân dài trên du thuyền, Hùng lập tức đồng ý. Hùng nghĩ rằng, việc hoạt động của đường dây này sẽ khó phát hiện.

Tuy nhiên, hành vi của Hùng đã không qua mặt được cơ quan công an. Kế hoạch phá đường dây mại dâm trên biển được lãnh đạo C02 chỉ đạo, có sự phối hợp với Thủy đoàn của Cục CSGT và Công an tỉnh Quảng Ninh.

Tối 7/9, gần 30 cảnh sát thuộc nhiều lực lượng đồng loạt kiểm tra hành chính du thuyền. Tại tầng 3 của con tàu, lực lượng chức năng bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm. Quá trình điều tra, Cảnh sát xác định được "tú ông" điều hành đường dây và bắt Phạm Đức Hùng khi đối tượng đang ăn tối tại một nhà hàng ở TP Hạ Long. Mở rộng điều tra, C02 tiếp tục phát hiện 3 cô gái khác đang bán dâm cho khách tại ngôi nhà Hùng thuê ở phường Bãi Cháy.

Vụ án đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát hình sự  - Công an Quảng Ninh tiếp tục mở rộng điều tra.

 

Khánh An