Theo đó, Bộ Tư lệnh BĐBP thưởng nóng 50 triệu đồng cho Ban Chuyên án 548Lv, trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân có nhiều thành tích thuộc Ban Chuyên án và các đơn vị phối hợp phá án.

Đồng thời, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cũng đã hoàn tất các thủ tục đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trong Chuyên án 548Lv.

leftcenterrightdel
 Ông Trần Thắng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án 548Lv. Ảnh C.A

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã ghi nhận những nỗ lực phá án của lực lượng nghiệp vụ biên phòng và các đơn vị phối hợp. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định: “Thành công của Chuyên án đã góp phần giữ vững bình yên trên truyến biên giới của tỉnh; tạo được sự tin tưởng trong quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước…”.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã trao thưởng 30 triệu đồng của Tỉnh ủy và UBND tỉnh cho Ban chuyên án 548Lv; trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 6 cá nhân.

Trước đó, vào lúc 8h, ngày 10/10, tại khu vực biên giới xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) chủ trì, phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tự lệnh Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh và Cục Hải Quan Quảng Bình đã triệt phá đường dây vận chuyển ma túy qua biên giới.

Lực lượng Ban chuyên án đã bắt giữ tại chỗ 2 đối tượng Chim Mi Sú Lị Nhạ Vông Sả (19 tuổi, trú tại bản Phông, thị xã Thà Khệt, tỉnh Khăm Muộn, Lào) và Chên Thoong Sảng (17 tuổi, trú tại bản Na Bò, huyện Sê Pôn, tỉnh Sa Vẳn Na Khệt, Lào) khi đang vận chuyển 100 nghìn viên ma túy qua biên giới.

Nguyễn Cường