Nam sinh L.K.T.V bị bắt giữ vào khoảng 15h cùng ngày khi đang ở khu vực giáp ranh giữa huyện Quế Phong và huyện Qùy Châu. Sau khi gây án, nam sinh đã cắt rừng tìm đường để lẩn trốn, khi nghi phạm đang ở xã Châu Tiến, huyện Qùy Châu tìm cách bắt xe khách để lẩn trốn thì bị công an bắt giữ.

leftcenterrightdel
 Nam sinh L.H.T.V tại cơ quan Công an.

Trước đó, vào tối ngày 7/8, nam sinh L.K.T.V. (SN 2004), đã đến nhà bạn gái là V.N.A (SN 2004) để nói chuyện. Tại đây, bất ngờ L.K.T.V. đã dùng dao đâm bạn. Nghe tiếng kêu cứu, người mẹ là chị Â.T.Đ (SN 1985) chạy lên cũng bị nam sinh này dùng dao đâm khiến cả hai mẹ con chị Đ. bị thương nặng.

Được biết L.K.T.V và con gái chị Đ là V.N.A. cùng học chung một lớp tại tại trường THPT nội trú số 2 Nghệ An. Sau khi gây án, L.K.T.V đã bỏ trốn trong đêm.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ án.

Ngay sau đó, hai mẹ con chị Đ được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Tây Bắc Nghệ An. Ông Tăng Việt Hà - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An xác nhận rạng sáng nay (ngày 8/8), bệnh viện tiếp nhận 2 mẹ con cháu V.N.A (SN 2004) đến cấp cứu trong tình trạng chấn thương với nhiều vết đâm trên người, mất máu khá nặng. Riêng cháu A. bị nặng hơn với nhiều vết đâm trên lưng, bụng... Sau khi hồi sức, truyền máu, hai mẹ con đã được chuyển lên tuyến trên…

Tiếp nhận thông tin VKSND huyện Quế Phong đã báo cáo ngay với VKSND tỉnh Nghệ An để phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan, khẩn trương vào cuộc làm rõ vụ việc. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

\Nguyễn Lý – Hiền Minh