Trước đó, vào ngày 30/11/2023, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Nội vụ Campuchia đã phong tỏa 2 khu nhà Borey Chaktomuk thuộc tỉnh Kandal, tạm giữ hơn 250 công dân Việt Nam. Những người này được cho là có hành vi nhập cảnh trái phép; lao động trái phép và nghi vấn sử dụng công nghệ cao để hoạt động lừa đảo. Do đó, lực lượng chức năng Campuchia đã xử phạt hành chính.

leftcenterrightdel
 Bộ đội Biên Phòng tỉnh Tây Ninh đã tiếp nhận 256 công dân Việt Nam từ Vương quốc Campuchia trở về

Theo quy định của pháp luật Campuchia, các hành vi nhập cảnh và lao động trái phép đều bị trục xuất khỏi đất nước này. Sau đó, đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam; đồng thời trao đổi, đề nghị các cơ quan chức năng Campuchia đảm bảo điều kiện sinh hoạt, an toàn cho công dân Việt Nam.

Ngày 7/12/2023, chính quyền Campuchia đã bàn giao những người này cho chính quyền Việt Nam. Hiện, Công an tỉnh Tây Ninh và Biên Phòng tỉnh Tây Ninh đang hoàn tất các thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính cho các công dân nhập cảnh; đối với những trường hợp không đầy đủ giấy tờ bị lập biên bản, xử phạt hành chính theo quy định.

 

 


Thiên Bình