Cụ thể, nhận được đơn có nội dung tố cáo một số hành vi vi phạm của công chức Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Phú Thọ, Tổng cục Quản lý thị trường đã khẩn trương làm việc trực tiếp với Cục Quản lý thị trường Phú Thọ và các đơn vị, cá nhân có liên quan về các nội dung được nêu trong đơn tố cáo; đồng thời, phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ trong quá trình điều tra, xác minh.

leftcenterrightdel
Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ kiểm tra hàng hóa. (ảnh minh hoạ)

Kết quả, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành khám xét nơi làm việc và tạm giữ đối với 4 công chức Cục Quản lý thị trường Phú Thọ, gồm: Ông Vi Ngọc Khang, nguyên Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 8- Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.

Ông Hà Minh Tuyền – Kiểm soát viên, Phòng Nghiệp vụ-Tổng hợp, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ; ông Chu Ngọc Hoàng - Kiểm soát viên, Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ và ông Bùi Mạnh Công - Kiểm soát viên, Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu và phương tiện làm việc của 4 công chức này.

Đồng thời, Tổng cục Quản lý thị trường cũng cho biết, hiện đã thu hồi Thẻ kiểm tra thị trường và đình chỉ công tác đối với 4 công chức nói trên. Cơ quan này cũng khẳng định: Kiên quyết đấu tranh đối với những hành vi sai phạm và sẵn sàng loại khỏi bộ máy những cán bộ tha hóa, biến chất làm ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng Quản lý thị trường.

 

Minh Nhật